Bác sĩ Nguyễn Đan Quế chúc mừng Chương trình phóng viên nhân quyền.

Bác sĩ Nguyễn Đan Quế- Ảnh: Nghiệp đoàn sinh viên nhân quyền Việt Nam
Bác sĩ Nguyễn Đan Quế- Ảnh: Nghiệp đoàn sinh viên nhân quyền Việt Nam

Trong công cuộc đấu tranh chung cho Nhân Quyền, đưa thông tin trung thực đến với người dân và nói lên tiếng nói của những người thấp cổ bé miệng là tối quan trọng để cùng nhau thoát ra khỏi ách độc tài toàn trị CS, I shall tell you the truth, and the truth shall set you free (tôi nói sự thực và sự thực sẽ giải thoát anh).

Những trang web Nhân Quyền, những nhà báo viết về Nhân Quyền, và đặc biệt những phóng viên đưa tin nóng hổi về đàn áp Nhân Quyền của nhà cầm quyền độc tài hoặc những phản kháng của quần chúng như vụ Formosa, vụ Đồng Tâm, tin các blogger bị bắt hay bị hành hung…trong khi báo chí, báo mạng quốc doanh không dám loan tin, hoặc chế biến tin sai lạc đầu độc dư luận trong nước và quốc tế. Nói như thế để thấy sứ mệnh cũng như trọng trách của những anh chị em trẻ sắp dấn thân tranh đấu cho Nhân Quyền về mặt báo chí, phóng viên trên internet. Độc tài cũng đang ra sức xử dụng internet để mị dân với nhiều chiêu thức dân chủ giả hiệu và dùng một đội ngũ đông đảo dư luận viên để đánh phá hòng làm suy yếu Phong trào Đấu tranh cho Nhân quyền – Dân chủ Việt Nam. Nhưng chúng sẽ thất bại vì chính nghĩa Nhân Quyền đang nằm trong khát vọng thay đổi cháy bỏng của mỗi người dân Việt.

Thật thế, thần thái cuộc đấu tranh của dân tộc ta là: sự nổi dậy của cá nhân. Điều này hoàn toàn thuộc về tinh thần của cá nhân.

Xã hội thay đổi khi tinh thần các thành viên thay đổi.Cá Nhân Nổi Dậy mới là cơ bản của cuộc đấu tranh của dân tộc ta ngày hôm nay và là khía cạnh mà nhà báo, phóng viên Nhân Quyền cần khai phá để làm Thay đổi ý thức người dân. Dân phải hủy bỏ cái cũ _ hệ tư tưởng CS lỗi thời, chấm dứt tuân lệnh kẻ cầm quyền thối nát tham nhũng _ và cùng nhau thoát ra với tư thế là con ngươi mới với đôi mắt trong sáng, trân quí những giá trị phổ quát về Nhân Quyền. Điều đó một sớm một chiều có thể biến hàng loạt, đặc biệt là giới trẻ, thành hổ – không còn là mèo nữa.

Những phóng viên tác nghiệp chỉ cần một điện thoại di động nhỏ gọn có thể ghi âm, ghi hình, quay video, đấy là chưa kể drone quay từ trên không trung mỗi lần được tới 1/2giờ…Nhiệt thành với Nhân Quyền cộng với kỹ thuật cao, các anh chị em trẻ thuộc lực lượng xung kích, phản ứng nhanh của chúng ta tất sẽ chiến thắng độc tài CS phi nhân tính trên mặt trận tư tưởng, bởi vì lòng dân đã bất mãn đến cao độ. Hổ sẽ gầm, sẽ giơ cao nanh vuốt.

Xin chúc mừng Chương trình bàn tròn chia sẻ kinh nghiệm phóng viên báo chí do HSVNQVN tổ chức nhằm đào tạo những chiến sĩ sẵn sàng xông pha vào trận địa internet, giành lấy tự do cho dân tộc ta được sống xứng đáng có nhân phẩm trong nhân loại văn minh ngày nay./.

Bác sĩ Nguyễn Đan Quế- cố vấn thứ nhất của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s