Nữ sinh cấp ba đi xin điểm , thầy giáo thể dục ép quan hệ đến mức nhập viện

Câu chuyện xảy ra ở một trường THPT  Nghèn, một trường cấp ba quốc lập trên địa bàn huyện Can Lộc- tỉnh Hà Tĩnh. Nữ sinh cấp ba bị thiếu điểm môn thể dục, khóc lóc đến gặp thầy giáo dạy thể dục xin điểm. Thầy giáo ra điều kiện cho thầy quan hệ rồi thầy sẽ cho điểm cao. Kết quả, em nữ sinh nọ bị mất trinh, không những vậy, âm hộ của em còn bị rách, em kêu đau quá, mẹ em phải đưa em vào bệnh viện.

actressrape759.jpg
Hình minh họa

Vì sao một sự việc như vậy bị làm chìm đi? Chuyện nó có thật hay không, cũng không quan trọng. Quan trọng ở tính hợp lý của nó. Với cách chấm điểm mập mờ và đào tạo nhà giáo bừa bãi như ở Việt Nam, hiện tượng thầy giáo kiếm cớ điểm chác để ép học sinh trao thân là chuyện tất yếu. Chỉ cần lấy cớ đánh rớt môn, không ít thầy giáo đã dễ dàng ép uổng cướp mất đời trinh của nhiều em gái ngây thơ. Báo chí do nhà nước quản lý chỉ đăng một kỳ hai kỳ chứ không đăng hết cuộc điều tra. Vì vậy, thông tin thầy giáo hiếp dâm nữ sinh cấp ba ở Việt Nam đa số bị giấu nhẹm qua thời gian.

Ngày 14 tháng 03 năm 2016, Báo Tuổi Trẻ đưa tin Quan hệ với nữ sinh, thầy giáo xin nghỉ. Huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp, xôn xao trước thông tin một giáo viên xâm hại nữ sinh lớp 11 nhưng trường không xử lý đến nơi đến chốn mà chỉ chấp nhận đơn xin nghỉ việc. Trên đất nước Việt Nam này, còn có bao nhiêu trường hợp như vậy? Có bao nhiêu trường hợp em gái bị thầy giáo cướp mất đời trinh mà chỉ dàn xếp là xong?

Cách ra đề thi và chấm điểm nhiều môn học trong nhà trường cấp hai và cấp ba ở Việt Nam không khách quan. Một thầy giáo có thể muốn cho học sinh bao nhiêu điểm cũng được tùy ý, hoặc dồn cách ra bài khó làm phong tỏa học sinh. Những em học sinh nữ xinh đẹp nhưng học yếu là miếng mồi ngon của yêu râu xanh trong nhà trường.

Để khắc phục vấn nạn này, cần có ngân hàng đề thi công khai dù là ở bậc trung học phổ thông. Ngân hàng đề thi công khai đó cần được công bố sớm ít nhất là sáu tháng, và phải công khai không chỉ cho học sinh mà còn phải cho toàn xã hội để giám sát. Đồng thời, cần phải chế tài mạnh lên giáo viên nam cho chừa tật. Đồng thời, ngành giáo dục cần xem xét lại mức thang để đánh rớt một em học sinh, bởi nếu một em học sinh nữ bị đánh rớt môn thì khả năng em này bị xâm phạm tình dục là rất lớn. Chính áp lực phải lên lớp hoặc phải đạt tiên tiến , xuất sắc từ gia đình là nguyên nhân thúc đẩy các em đến nhà thầy giáo xin điểm và đánh mất đời con gái dễ dàng tại đây.

Để làm như vậy, nhất thiết thay đổi nền giáo dục tận rễ, chuyển sang một nền giáo dục mới không thể sử dụng lại bất kỳ tàn tích nào của nền giáo dục cũ.

Bài viết thuộc Chương trình bảo vệ nhân phẩm nữ sinh do Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây:  https://goo.gl/rDFRLt

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s