Hãy bảo vệ con gái: Lời nhắc nhở không thừa dành cho các ông bố bà mẹ.

Những năm gần đây đã có rất nhiều vụ các bé gái tuổi từ 13-14 trở lên bị bắt cóc và không trừ những trường hợp các em gái sinh viên…. Đã khiến cho nhiều bậc phụ huynh lo lắng .

Chúng ta là bố mẹ , nên hãy chỉ dạy cho các bé một số kỹ năng sống cơ bản cần thiết để tránh được nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra , trong đó các mối quan hệ bạn bè của các bé gái chúng ta nên theo dõi và cần biết các số điện thoại bạn bè của các bé . Nên giáo dục con cách giao tiếp với người lạ , không nhận lời ăn uống , nhận quà…. với người mới bắt đầu quen và khi chưa biết rỏ họ là ai . Dạy trẻ biết tự bảo vệ mình cực kỳ quan trọng nên chúng ta phải thực hiện luôn từ khi trẻ còn nhỏ, chứ không phải thụ động đến khi mọi sự xảy ra rồi mới lo lắng cuống cuồng. Tôi cũng là một người mẹ , xin chia sẽ một chút lo lắng của mình khi con trẻ chúng ta đang sống trong một xã hội bất ổn , đạo đức xuống cấp trầm trọng . Điều quan trọng là chúng ta nên nói chuyện , tâm sự với các bé gái hàng ngày để chia sẽ và dạy cho các cháu những kỹ năng tốt nhất.

Cô giáo Nguyễn Thị Thái Lai– Nha Trang. Bài viết thuộc Chương trình bảo vệ nhân phẩm nữ sinh do Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây:  https://goo.gl/rDFRLt

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s