Quỹ Học Bổng Lạc Hồng phát thưởng năm 2017 – Thông báo số 3

Ngày 10 tháng 6 năm 2017. Kính thưa quý vị, Thời gian nhận đơn của Quỹ Học Bổng Lạc Hồng bắt đầu từ 5 tháng 1 năm 2017 đến 31 tháng 5 năm 2017 đã hoàn tất. Chúng tôi đã nhận được 37 hồ sơ đơn xin học bổng của các em tại Việt Nam trong suốt thời gian nhận đơn.

Qũy học bổng Lạc Hồng
Logo chính thức của Qũy học bổng Lạc Hồng

Sau thủ tục xét duyệt hồ sơ , có 32 hồ sơ hội đủ yêu cầu thủ tục xin đơn. Tẩt cả 32 hồ sơ sẽ được duyệt xét trong tháng 6. Tháng 7 sẽ công bố các hồ sơ được sẽ được cấp. Cuối tháng 7 sẽ chuyển các học bổng đến các em.
Chúng tôi chân thành cám ơn quý ban xét đơn, các em đã gởi đơn xin học bổng Lạc Hồng, quý cơ quan truyền thông báo chí, các thân hữu đã phổ biến các thông tin về Quỹ Học Bổng Lạc Hồng trong thời gian qua và các mạnh thường quân đã hổ trợ đóng góp để Quỹ Học Bổng Lạc Hồng có thể thực hiện chương trình học bổng năm 2017 này.

Để việc xét đơn một cách khách quan, chúng tôi mời anh Hoàng Ngọc Tuấn ở Úc, chị Tôn Vân Anh ở Ba Lan và anh Ngô Văn Hiếu tại Hoa Kỳ sẽ điều hành trong ban xét đơn cho năm 2017. Xin tóm tắt tiểu sử của ba anh chị trong ban xét đơn:
1. Anh Hoàng Ngọc Tuấn: Sydney, Úc. Nguyên chủ bút tạp chí Tập Họp (1987-1989). Nguyên phụ tá chủ bút tạp chí Việt (1998-2001); đồng chủ bút trang Tiền Vệ (2002~). Nhà nghiên cứu, lý luận, phê bình và sáng tác trong lĩnh vực âm nhạc và văn chương; đồng thời là nghệ sĩ trình tấu guitar, diễn viên sân khấu, kịch tác gia, và dịch giả. Hiện sống tại Úc. Từ năm 2004 cho đến nay, là thành viên của Uỷ Ban Văn Chương và Lịch Sử, thuộc Hội Đồng Cố Vấn Nghệ Thuật, Bộ Nghệ Thuật New South Wales. Từ năm 2005, kiêm nhiệm trách vụ thành viên của Uỷ Ban Sách Lược Phát Triển Nghệ Thuật Miền Tây Sydney, cũng thuộc Hội Đồng Cố Vấn Nghệ Thuật, Bộ Nghệ Thuật New South Wales.
Đã xuất bản: Văn Học Hiện Đại và Hậu Hiện Đại qua Thực Tiễn Sáng Tác và Góc Nhìn Lý Thuyết (California: Văn Nghệ, 2001); Time & Destiny [phê bình mỹ thuật] (Sydney: The University of Sydney, 2002); In-Between 1.5 Generation [dịch và biên tập cùng với Carmel Killin and Dunja Katalinic] (Sydney: Casula Powerhouse Arts Centre, 2000); The Bridge: Anthology of Vietnamese Australian Writing [biên tập và giới thiệu] (Sydney: Casula Powerhouse Arts Centre, 2004); From the Editors: Migrant Communities and Emerging Australian Literature [tiểu luận in chung với Jose Wendell P. Capili, Sumana Viravong, và Noonee Doronila; do Jose Wendell P. Capili biên tập] (Sydney: Casula Powerhouse Arts Centre, 2007).
2.Chị Tôn Vân Anh: Warsaw, Ba Lan. Dịch giả, nhà báo, nhà vận động và hoạt động xã hội lâu năm tại Ba Lan, điều phối viên Văn phòng Người Nước Ngoài thuộc Hội Tự Do Ngôn Luận – tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại thủ đô Warsaw. Chị Tôn Vân Anh là cộng tác viên của Quỹ Chống Buôn Người và Nô Lệ La Strada Ba Lan, là thành viên ban cố vấn của Phát Ngôn Nhân Quyền Công Dân – Ombudsman – một cơ quan chính phủ có nhiệm vụ hỗ trợ bảo vệ quyền công dân. Chị Tôn Vân Anh cũng là tác giả của nhiều sự kiện văn hóa, xã hội và chính trị độc lập tại Ba Lan.
3. Anh Ngô Văn Hiếu: Los Angeles, Hoa Kỳ. Từng học về văn chương, triết học, lịch sử, ngọai ngữ (Anh, Pháp, Nhật, và Y Pha Nho), kỹ thuật điện tử và quản trị kinh doanh.
Thi phẩm: Đông Cảm (chưa xuất bản). Các sở thích như thơ văn, lịch sử, triết học.
Tốt nghiệp Cử Nhân Kỹ Thuật chuyên về Điện Tử (BS in Industrial and Electronics Technology) và Cao Học Quản Trị Kinh Doanh chuyên về Tài Chánh (MBA with specialization in Finance) tại đại học California State University at Long Beach (CSULB). Kỹ sư công nghệ điện tử và chuyên viên phân tích tài chánh, hiện nghỉ hưu.
Họat động nhân quyền và cổ súy tự do dân chủ. Tình nguyện viên (dạy Anh văn và quản thủ thư viện) tại trại tỵ nạn ở Mã Lai Á. Ủng hộ xây dựng các định chế xã hội và và định chế chính trị.

Đồng sáng lập và làm Tổng Thư Ký Phong Trào Tự Do, Dân Chủ, và Nhân Quyền Việt Nam (đã giải thể). Đồng sáng lập và làm Tổng Thư Ký cho tổ chức Ủy Ban Đòi Nhân Quyền Cho Việt Nam (đã giải thể).
Từng sáng lập và làm Tổng Thư Ký và Phó Trưởng Ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.
Sau đây là danh sách của hồ sơ xin học bổng:
Hồ Sơ # 1-17, Nguyễn Thị Nhung
Hồ Sơ # 2-17, Đậu văn Dương
Hồ Sơ # 3-17, Nguyễn Duy Anh
Hồ Sơ # 4-17, Điền Thị Diệp
Hồ Sơ # 5-17, Trần Văn Đức
Hồ Sơ # 6-17, Lê Văn Hoạt
Hồ Sơ # 7-17, Huỳnh Phương Ngọc
Hồ Sơ # 8-17, Đào Thụy Mai Anh
Hồ Sơ # 9-17, Đào Thụy Duyên Anh
Hồ Sơ # 10-17, Nguyễn Xuân Mạnh
Hồ Sơ # 11-17, Nguyễn Thị Yến Trang
Hồ Sơ # 12-17, Ngyễn Văn Lâm
Hồ Sơ # 13-17, Lê Thu Giang
Hồ Sơ # 14-17, Tôn Phi
Hồ Sơ # 15-17, Nguyễn Văn Hạnh
Hồ Sơ # 16-17, Nguyễn văn Phúc
Hồ Sơ # 17-17, Trần Hữu Đức
Hồ Sơ # 18-17, Nguyễn Quốc Huỳnh
Hồ Sơ # 19-17, Võ Thành Văn
Hồ Sơ # 20-17, Nguyễn Thị Mai Thảo
Hồ Sơ # 21-17, Ngô Bảo Long
Hồ Sơ # 22-17, Trần Phạm Hồng Ngọc
Hồ Sơ # 23-17, Lê Minh Sơn
Hồ Sơ # 24-17, Trần Thị Hòa
Hồ Sơ # 25-17, Huỳnh Phương Thảo
Hồ Sơ # 26-17, Cao Trần Quân
Hồ Sơ # 27-17, Trần Xuân Khang
Hồ Sơ # 28-17, Nguyễn Thị Khiêm
Hồ Sơ # 29-17, Bùi Văn Đoàn
Hồ Sơ # 30-17, Trần Thị Hoa
Hồ Sơ # 31-17, Trần Văn Thọ
Hồ Sơ # 32-17, Vũ Thị Trang
Trân trọng,

Quỹ Học Bổng Lạc Hồng
Điện thư : quyhocbonglachong@gmail.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s